Chế độ ăn như một Boxer

Ngày: 10/01/2017 lúc 09:36AM


Chế độ ăn của một vận động viên quyền Anh hầu hết giống như các vận động viên của các môn thể thao khác, nó không có gì khác nhiều nhưng chúng ta hãy cùng nhau tìm hiều nhé!.

1. Thịt

Hãy ăn nhiều thịt trắng. Chúng dễ tiêu hóa, dễ hấp thu và ít có ảnh hưởng xấu đến hệ thống tiêu hóa của các bạn. Các ví dụ cho thịt trắng bao gồm: gà, cá. Hoặc chúng ta có thể nhớ là thịt trắng là thịt của các loại vật có thể bay hoặc di chuyển rất nhanh :D

Chúng ta nên cố gắng tránh ăn thịt đỏ, đó là: thịt bò và thịt lợn. Lý do vì chúng là loài động vật ăn tạp, nên thịt của chúng ít dinh dưỡng hơn.

2. Protein

Bao gồm: thịt, trứng, cá ngừ, bơ lạc và sữa tươi.

Hãy ăn một bát bơ lạc mỗi ngày, nó sẽ không làm bạn béo lên, hãy yên tâm!

3. Rau quả

Tất cả mọi người đều cần Vitamin. Nó cần thiết cho một sức khỏe tốt. 

4. Nước

Hơn 70% cơ thể con người là nước, thế nên chúng ta biết nước quan trọng với cơ thể con người như thế nào. Các nhà khoa học đã đưa ra được công thức cho số lượng nước trung bình cần nạp vào cơ thê mỗi người như sau:

Cứ 20kg trọng lượng cơ thể cần uống 1lit nước.

Ví dụ: Trọng lượng cơ thể của tôi là 70kg và tôi cần phải uống 3.5 lít nước mỗi ngày.

Bên cạnh đó, cần tránh xa các thức uống có cồn.

5. Chất béo

Nếu cơ thể bạn dễ béo, hãy tránh ăn những chất béo có hại ít nhất 5 ngày một tuần. Sẽ thật tuyệt vời nếu các bạn chỉ thưởng thức chúng một lần trong tuần và cho đến khi tập luyện, cơ thể bạn sẽ giảm mỡ rất nhanh.

6. Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng

Nhất là với các nước chậm phát triển,thực phẩm ngày nay do các tác động: đất đai bạc màu, bị dùng các chất kích thích tăng trường và thuốc trừ sâu. Thế nên chúng là những thực phẩm bẩn, hoặc ít giá trị dinh dưỡng. Chính vì vậy, các bạn nên bổ sung thêm các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng.Anh Đức
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục