NGƯỜI THỦ LĨNH DA VÀNG

Ngày: 25/01/2019 lúc 15:10PM

Vừa qua, Floyd Mayweather hạ gục thần đồng Nhật Bản Tenshin trong chưa đầy 3 phút.

Xem xong sự kiện, tôi bỗng nhớ một người anh, nhớ, và thêm nể phục anh bội phần. Một chiến binh châu Á từng chọc trời khuấy nước khiến cả địa cầu khiếp sợ.

Anh là Manny Pacquiao.

Người châu Á duy nhất khiến Floyd phải trải qua 12 hiệp cực kỳ căng thẳng. Người đã chinh chiến khắp các mặt trận ác liệt nhất, chiến đấu với mọi chủng tộc, hạ gục vô số quái vật sừng xỏ và man rợ.

Da đen, Da Trắng, Da Đỏ, Mễ, Mỹ Latin..

Từ Manila đến Tokyo, từ Mexico đến Nevada, Nam Phi đến Ghana, Puerto Rico đến London.. Không nơi đâu là không tôn trọng anh. Không một chủng tộc nào dám coi thường bản lĩnh của con người nhỏ bé ấy.

Tenshin đánh có hay không? Rất hay! Ở cái tuổi đôi mươi mà đánh như thế là quá hay rồi. Nhưng nhìn cậu bé Nhật Bản bật khóc sau khi đối mặt với tay Mỹ đen mới thấy, phải rất lâu, rất lâu nữa, chúng ta mới có một chiến binh da vàng bản lĩnh như Pacquiao - Người đàn ông của những trận đánh lớn, những cuộc đọ sức của sắc tộc 5 châu 4 bể.

Manny Pacquiao bước ra từ biển lửa gian khó, tuổi thơ cơ cực trong những khu ổ chuột, từng bán bánh mỳ, làm vườn, thợ phụ hồ.. trở thành nhà vô địch thế giới 8 lần thuyết phục. Kỳ diệu!

Hà Nội, ngày đầu năm, trời lạnh bên tách trà nóng, tôi bỗng nhớ cái bản lĩnh, cái đàn ông, cái dũng mãnh cùng nụ cười nhân hậu quá lâu rồi không được thấy.

Một Quý ông.      
Một trái tim dũng cảm. 
Một huyền thoại đúng nghĩa. 
Một tay đấm say mê triệu con tim.  
Một anh hùng khuất phục những con hổ hung bạo.

_NghiêmNgọc_

#Many_Pacquiao

 

#găngtayBoxing #gawngtayBoxingMonkey #MonkeyBoxing #boxinghanoi #boxingvietnam #găngtaymuaythai #găngtaykickboxing #kickboxing #monkeylifestyle #muaythaivietnam #muaythaihanoi #găngboxinggiárẻ #găngboxingsố1.

Anh Đức
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục